DỊCH VỤ
Đào tạo dạy học đánh bóng bàn tại Vinh Nghệ An
Tin đăng ngày: 29/2/2024 - Xem: 284
 

Bóng bàn là một bộ môn thể thao tuyệt vời trong việc rèn luyện sức khỏe, cơ bắp, khả năng phản xạ, … Cũng vì thế, mà số lượng người tìm đến môn thể thao này cũng ngày càng nhiều hơn. Nếu bạn đang tìm học các khóa bóng bàn từ cơ bản đến nâng cao hoặc đang tìm một sân chơi bóng bàn với bạn bè, đồng nghiệp của mình. Chắc chắn danh sách các khóa học bóng bàn và câu lạc bộ bóng bàn chúng tôi tổng hợp sau đây sẽ hữu ích.

Trước hết chúng ta tìm hiểu xem chơi bóng bàn mang lại những lợi ích gì nhé:

    Bạn được gặp gỡ những người cùng đam mê giao lưu nâng cao các mối quan hệ trong xã hội. Lợi ích cho sức khỏe  học bóng bàn không chỉ tốt cho tim, phổi mà còn cải thiện nâng cao sự nhạy bén.
    Các nhà khoa học đã nghiên cứu trong môn bóng bàn. Não phải hoạt động nhiều cho chiến thuật cũng như việc ghi nhớ, phản ứng đáp trả những pha bóng có tốc độ rất nhanh. Nhờ vậy bạn sẽ nhanh nhẹn và linh hoạt hơn trong phản xạ và suy nghĩ.
    Lợi ích của học bóng bàn với não bộ cũng không thua kém môn cờ vua. Bóng bàn là 1 trong số ít các môn thể thao hạn chế gây ra chấn thương nhất, rất an toàn cho tất cả mọi người chơi .Có thể chơi bất cứ lúc nào
    Không cần một không gian quá rộng lớn. Chỉ cần dụng cụ đơn giản: bàn bóng bàn, vợt, lưới và khôn gian di chuyển xung quanh để chơi. Có thể học bóng bàn quanh năm không theo mùa hay không ảnh hưởng của thời tiết khi chơi trong nhà.

Tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu một số kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản:

Đào tạo dạy học đánh bóng bàn tại Vinh Nghệ An

1. Cách cầm vợt bóng bàn

Kỹ thuật đầu tiên bạn cần thực hiện chuẩn khi chơi môn thể thao này đó chính là cách cầm vợt bóng bàn.

Bạn sẽ không thể này trở thành một người chơi chuyên nghiệp nếu như không biết cách cầm vợt hoặc cầm vợt sai kỹ thuật. Chỉ khi cầm vợt đúng thì chúng ta mới kiểm soát được tốc độ của bóng và có thể phản ứng nhanh, chính xác trước đường bóng của đối thủ.

Hiện nay có 2 kỹ thuật cầm vợt bóng bàn được áp dụng trong thi đấu và tập luyện:

    Cách 1: Cầm vợt ngang tay, tức là ngón tay cái của bạn phải cong tự nhiên và áp sát vào phía trước cán của cốt vợt, đồng thời áp ngón trỏ phía sau cán vợt, các ngón tay còn lại nắm cán vợt tự nhiên.

    Cách 2: Cầm vợt dọc tay, tức là bạn sẽ dùng ngón tay cái và ngón trỏ kẹp chặt lấy vợt tại điểm giữa cán vợt và mặt vợt, các ngón tay còn lại ép sát vào mặt vợt bóng bàn sao cho tự nhiên, thoải mái.

Đào tạo dạy học đánh bóng bàn tại Vinh Nghệ An

2. Kỹ thuật giao bóng bàn

Sau khi đã thực hiện nhuần nhuyễn kỹ thuật cầm vợt thì bước tiếp theo bạn cần học đó chính là cách giao bóng bàn.

Giao bóng tốt sẽ đồng nghĩa với việc tạo ra thế chủ động ban đầu để bạn có thể đưa đối phương vào thế bị động, từ đó cơ hội chiến thắng của bạn sẽ cao hơn.

Sau đây là các bước thực hiện kỹ thuật giao bóng cơ bản một cách chuẩn xác và hiệu quả nhất:

    Bước 1: Đặt quả bóng bàn trong lòng bàn tay, giữ tay cầm bóng cao hơn mặt bàn, ở phía sau đường cuối của bàn bóng bàn.

    Bước 2: Tung nhẹ bóng lên trên theo phương thẳng đứng và không được để quả bóng xoáy, điểm cao nhất của bóng cách mặt bàn ít nhất 16cm.

    Bước 3: Khi bóng rơi xuống ngang tầm tay (ở vị trí phía trước phần ngực – bụng) bạn hãy dùng vợt đánh bóng rơi vào phần mặt bàn của mình sao có bóng nẩy qua lưới và sang mặt bàn của đối phương.

Đào tạo dạy học đánh bóng bàn tại Vinh Nghệ An

3. Kỹ thuật đỡ giao bóng bàn

Đỡ giao bóng chính là một trong 3 kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản cho người mới bắt đầu mà bạn cần học ngay đúng, chuẩn và nhuần nhuyễn ngay từ những ngày đầu.

Khi nắm vững được kỹ thuật đỡ giao bóng bàn thì chúng ta có thể đổi từ bị động sang chủ động để giành lại ưu thế trong mỗi ván đấu.

Trước khi đỡ giao bóng bạn cần phán đoán tính chất của bóng đến như độ cao, điểm rơi, tốc độ, sức mạnh, độ xoáy,… Để làm tốt điều này đòi hỏi bạn phải có quá trình học tập nghiêm túc và luyện tập chăm chỉ. Khi thực hành nhiều thì tự nhiên bạn sẽ có được sự phán đoán và phản xạ chính xác.

Sau đây là các kỹ thuật đỡ giao bóng bàn thường gặp nhất:

Đỡ giao bóng nhanh thuận tay và trái tay: 

    Đặc điểm của bóng: Đối phương giao bóng sang nhanh ở tốc độ cao, đường vòng cung thấp, điểm rơi xa nên chúng ta thường không kịp né thân đánh trả.

    Kỹ thuật: Bạn nên lùi ra sau một chút trước khi thực hiện động tác đẩy chặn trái tay, sau đó đợi cho tốc độ bóng đánh sang chậm lại một chút sẽ đánh trả.

Đỡ giao bóng xoáy xuống nhanh:

    Đặc điểm của bóng: Tốc độ nhanh, xoáy xuống và có điểm rơi xa

    Kỹ thuật: Điều chỉnh mặt vợt hơi ngửa ra sau, tăng thêm lực lên vợt để đánh trả. Tuy nhiên nếu tốc độ bóng đánh sang nhanh nhưng cường độ xoáy không lớn thì bạn không nên để mặt vợt quá ngửa ra sau nhé.

Đỡ giao bóng ngắn:

    Đặc điểm của bóng: Quả bóng bàn bay sang bàn của bạn ở vị trí gần lưới.

    Kỹ thuật: Luôn chú ý đường bóng và xác định đúng điểm rơi của bóng để xác định đây là cú giao bóng ngắn. Khi đã xác định được thì bạn cần nhanh chóng di chuyển lên phía trước đến vị trí thích hợp nhất, sau đó sử dụng đầy đủ sức mạnh của cẳng tay và cổ tay để điều chỉnh góc độ mặt vợt và phương hướng dùng sức cho phù hợp. Sau khi đánh bóng xong cần nhanh chóng trở về vị trí đứng ban đầu.

Đào tạo dạy học đánh bóng bàn tại Vinh Nghệ An

Cuối cùng hãy tìm các khóa học bóng bàn cũng như địa điểm chơi bóng bàn tốt nhất ở TPVinh:

1. Câu lạc bộ bóng bàn Xiom

Câu lạc bộ bóng bàn Xiom , nơi các hảo thủ được thăng hoa , giao lưu học hỏi …… Được đánh thoả đam mê là đã rồi. Thể dục thể thao nâng cao sức khoẻ ….!

CLB bóng bàn Xiom – địa điểm chơi bóng bàn tại tpVinh

Đến với câu lạc bộ bóng bàn Xiom, tất cả các học viên sẽ được kiểm tra trình độ của bạn để xếp lớp. Tập luyện theo giáo án của các huấn luyện viên tại đây vô cùng giàu kinh nghiệm và có đạo đức tốt. Huấn luyện viên trực tiếp đứng lớp bóng bàn luôn đảm bảo có trình độ bóng bàn cao và phương pháp sư phạm vô cùng tốt. Học viên luôn được trang bị đầy đủ kiến thức và chỉ dẫn kỹ thuật bóng bàn.

Môi trường học bóng bàn chuyên nghiệp và riêng tư tại đây cũng là một ưu điểm. Thêm vào đó, với trang thiết bị bàn bóng đạt theo tiêu chuẩn quốc tế, câu lạc bộ sẽ cho bạn những khoảng thời gian chơi bóng bàn tuyệt vời để nâng cao kỹ năng cũng như kinh nghiệm chơi bóng bàn của bản thân. Với đội ngũ huấn luyện viên có trình độ chuyên môn tốt được anh Nguyễn Vinh Hiển phụ trách chuyên môn.

Đào tạo dạy học đánh bóng bàn tại Vinh Nghệ An

2. Câu lạc bộ bóng bàn Lê Văn Tám

Một trong những câu lạc bộ bóng bàn rất nổi tiếng và được nhiều người lựa chọn tại TP. Vinh chính là câu lạc bộ bóng bàn Lê Văn Tám. Tại đây, bạn có thể thấy đa dạng các loại bàn tiêu chuẩn thi đấu cũng như các sân bóng bàn Vinh vô cùng mới và thoáng mát. Thêm một ưu điểm nổi bật nữa chính là chất lượng ánh sáng tại đây vô cùng chuyên nghiệp. Chắc chắn rằng bạn và những người chơi cùng sẽ nhận thấy bàn bóng bàn và không gian chơi bóng, học bóng bàn cũng như thi đấu taj câu lạc bộ Lê Văn Tám có thể đáp ứng được mọi yêu cầu cao nhất. Hãy tham khảo thông tin về câu lạc bộ danh tiếng này như sau:

Cho đến hiện tại câu lạc bộ luôn là một điểm đến quen thuộc và rất có tiếng trong giới bóng bàn tại Vinh. Câu lạc bộ Lê Văn Tám đã và đang đóng góp nhiều gương mặt sáng giá đại diện Việt Nam tham dự nhiều giải bóng bàn quốc tế. Các thành viên nòng cốt đều đã và đang tiếp tục tham gia các giải thi đấu bóng bàn chuyên nghiệp tại thành phố Vinh. đến với câu lạc bộ  này, bạn có thể gặp gỡ nhiều người cùng chung đam mê, sở thích. Để từ đó, cùng nhau luyện tập, trao đổi các kỹ thuật thường xuyên. Thêm vào đó, đây cũng là cơ hội để những người mới tập gặp gỡ các cao thủ để được uốn nắn

3. Câu lạc bộ bóng bàn nhà thiếu nhi quận Tân Bình

CLB có diện tích chơi với không gian rộng, thoải mái dành cho người chơi. Bàn đánh đạt tiêu chuẩn thi đấu cùng các trang thiết bị, dụng cụ chơi bóng bàn hiện đại.

Tại đây, bạn vừa có thể tham gia các khóa học bóng bàn cũng như tập luyện, cọ sát kỹ thuật với nhiều kinh nghiệm. Đặc biệt là tham gia vào các giải đấu bóng bàn được tổ chức rất thường xuyên với các thành viên.

4. Câu lạc bộ bóng bàn Lệ Chí

Câu lạc bộ bóng bàn Lệ Chí là địa chỉ chơi và học bóng bàn được nhiều tay vợt lựa chọn tại TpVinh khi có nhu cầu.

Không chỉ là sân chơi cho những người lớn, Lệ Chí còn là nơi đào tạo ra các tài năng vợt trẻ với các lớp năng khiếu riêng biệt. Không gian và số lượng bàn đánh là phù hợp với số lượng đông người tập trong cùng 1 thời điểm.

5. Câu lạc bộ bóng bàn trường đại học RMIT

Nhắc tới trường đại học quốc tế RMIT, chắc hẳn cũng đã phần nào cho thấy chất lượng của thiết bị, dụng cụ chơi bóng bàn tại nơi này. Khi tham gia câu lạc bộ bóng bàn tại trường đại học RMIT, các bạn không cần lo về dụng cụ như bóng và vợt vì tất cả những điều đó, câu lạc bộ này sẽ chủ động cung cấp cho bạn. Thêm vào đó, ưu điểm nổi bật của câu lạc bộ này là họ còn mời các huấn luyện viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm và chuyên môn cao để hướng dẫn một cách dễ hiểu cho tất cả mọi học viên. Họ sẽ tận tình chỉ bảo và hỗ trợ để giúp các bạn phát triển kỹ năng chơi bóng bàn từ cơ bản cho đến mức độ nâng cao.

Cho đến nay, câu lạc bộ của trường đại học RMIT đã có những lứa học viên vô cùng xuất sắc. Những học viên được đào tạo từ này đã tham gia vào hàng loạt các giải các trường đại học ở Vinh, thi đấu cùng các đối thủ chơi bóng bàn nặng ký. Thêm một thông tin rất đáng để những người yêu bóng bàn quan tâm chính là câu lạc bộ của trường đã vô cùng xuất sắc mang về huy chương đồng đầu tiên tại giải bóng bàn nữ Tp. Vinh.

Trên đây là một số thông tin về các địa điểm chơi bóng bàn tại tpVinh mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Mong rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích nhất mà mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

<< DỊCH VỤ >>
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Trung tâm Nghệ thuật ATT Sài Gòn
Địa chỉ: TP Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0915.050.067
Email: [email protected]

Tin tức
 • Giải chạy marathon Doanh nhân VEC 2023 Nghệ An ...
 • Top trung tâm dạy vẽ mỹ thuật tại tại TP Vinh, Ngh ...
 • Nhà văn hóa thiếu nhi Việt Đức Tenlơman ...
 • Trung tâm đào tạo kỹ năng sống hè trẻ em bé ...
 • Đào Tạo Âm Nhạc Chuyên Nghiệp Uy Tín Tại tp Vinh N ...
 • Top 3 trung tâm dạy đàn piano tốt nhất ở TP. Vinh, ...
 • Tuấn Ngọc - Lệ Thu tiết lộ kỉ niệm đáng nhớ ...
 • DỊCH VỤ
 • Đào tạo dạy học đánh cầu lông tại Vinh Nghệ An ...
 • Đào tạo dạy học bơi tại Vinh Nghệ An ...
 • Đào tạo dạy học đánh golf tại Vinh Nghệ An ...
 • Đào tạo dạy học đánh bóng bàn tại Vinh Nghệ An ...
 • Đào tạo dạy học chơi bóng đá tại Vinh Nghệ An ...
 • Đào tạo dạy học chơi bóng rổ tại Vinh Nghệ An ...
 • Dịch vụ thu âm tại Vinh Nghệ An ...
 •  
  Chat hỗ trợ
  Chat ngay

  0915.050.067