ĐÀO TẠO > KỸ NĂNG SỐNG
Chương trình kỹ năng Học kỳ quân đội
Tin đăng ngày: 23/3/2021 - Xem: 3418
 

Nghiên cứu cho thấy, có đến 89% học sinh Việt Nam cảm thấy bị căng thẳng trong học tập và 73% bị rối loạn tâm thần do áp lực từ chương trình học, thi cử…Bạn hãy dành ít phút thời gian để xem những “Sướng & Khổ” của học sinh thông qua hình ảnh sinh động do Vnexpress thực hiện với những lời khuyên từ những chuyên gia trong lĩnh vực Giáo dục – Tâm lý – Thể chất.

VẬY HÈ NÀY CON BẠN SẼ LÀM GÌ?

Sau khi trải qua kỳ thi căng thẳng cuối năm thì với các bạn nhỏ, mùa hè là thời điểm nghỉ ngơi, thư giãn, vui chơi, giải trí và cũng để chuẩn bị tâm lí, hành trang cho năm học tiếp theo.

Còn với các bậc làm cha làm mẹ? Đây thực sự là một nỗi băn khoăn lớn khi chưa tìm ra phương án tốt nhất cho con vừa học vừa chơi lại đảm bảo an toàn. Hãy cùng lắng nghe ý kiến phụ huynh khi lựa chọn phương án cho con qua thống kê từ các trường hợp tư vấn của chúng tôi.

Dành một mùa hè cho con ở nhà để nghỉ ngơi sau những giờ học căng thẳng? Con bạn sẽ làm gì ở nhà? Chúng sẽ chịu chơi 1 mình với 4 bức tường hay làm bạn với máy vi tính và ti vi, có khi nào con lại đắm chìm vào hấp dẫn của game, phim?
Có nên tận dụng thời gian này cho con đi học thêm trong mùa hè để vững kiến thức, thậm chí là học trước để đón đầu? Chúng ta hãy thử so sách đơn giản: một chiếc xe khi chạy một đường dài, chúng ta sẽ cho chúng nghỉ để máy không nóng quá, tương tự bộ não các em, cũng cần được thư giãn. Ở góc độ tâm lý thực hành chúng tôi gọi đó là “thời gian ngừng để phục hồi và phát triển”
Hay cho con về quê hoặc đi du lịch xuyên suốt một thời gian hè? Điều này phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện tài chính cũng như thời gian của bố mẹ. Chưa nói đến việc không đảm bảo an toàn. 28 ngày sẽ tạo thành thói quen hưởng thụ, khiến đứa trẻ không muốn khởi đầu buổi học đầu năm khó khăn, không có những bước chuẩn bị về tinh thần và mục tiêu cho một năm mới, rất dễ dẫn đến thụt lùi và nản chí khi năm học mới bắt đầu.
Ở góc độ là những chuyên gia về đào tạo kỹ năng phát triển toàn diện con người, những người chịu trách nhiệm chính trong giải quyết các câu hỏi như thế này, Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ Thanh niên Hà Nội , Thành đoàn Hà Nội xin được đề xuất chương trình Học Kỳ Quân Đội để giúp các phụ huynh có thêm sự lựa chọn cho con

Chương trình kỹ năng Học kỳ quân đội

HỌC KỲ QUÂN ĐÔI CÓ THỂ LÀ LỰA CHỌN TỐT CHO CON

HỌC KỲ QUÂN ĐỘI là khóa học thông qua trải nghiệm, đưa học sinh vào rèn luyện, học tập và ăn ngủ trong môi trường kỉ cương quân đội. Với khoảng thời gian xa gia đình từ 7 ngày đến 12 ngày, tự lập, được học tập vui chơi trong môi trường tập thể sẽ giúp các con thêm tự tin, mạnh dạn. Nội dung khóa học đã được quy định với: 40% nội dung huấn luyện của đơn vị quân đội đã được giảm tải để phù hợp với các con, 40% kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội và 20% là hoạt động sinh hoạt tập thể, dân vũ, vui chơi, hoạt động xã hội.

HỌC KỲ QUÂN ĐỘI CHỈ CÓ CƠ SỞ ĐOÀN THANH NIÊN MỚI CÓ THỂ ĐƯỢC TỔ CHỨC THỰC HIỆN

Điều đó được thể hiện rõ trong Hướng dẫn liên tịch số 723 về việc tổ chức Học kỳ quân đội trong thanh thiếu niên giai đoạn 2012-2015 giữa Tổng Cục Chính Trị Quân Đội Nhân Dân Việt Nam và Trung Ương Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh. Mục IV, điều 2.2 “Các đơn vị quân đội không được tổ chức chiêu sinh và chủ trì chương trình “Học Kỳ trong Quân Đội”, không được phối hợp, đăng cai chương trình “Học kỳ trong Quân đội” với các đơn vị tổ chức không phải là các cấp bộ Đoàn, các cơ quan, đơn vị của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”

Trải qua 10 năm thực hiện chương trình, Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ Thanh niên Hà nội – Đơn vị sự nghiệp của Thành Đoàn Hà Nội, chúng tôi luôn cố gắng để tạo ra sân chơi thú vị, bổ ích và lành mạnh hơn cho các thanh thiếu niên đáp ứng được kỳ vọng của các bậc phụ huynh.

<< ĐÀO TẠO >>
 
 
 
 

Trung tâm Nghệ thuật ATT Sài Gòn
Địa chỉ: TP Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0915.050.067
Email: [email protected]

Tin tức
 • Giải chạy marathon Doanh nhân VEC 2023 Nghệ An ...
 • Top trung tâm dạy vẽ mỹ thuật tại tại TP Vinh, Ngh ...
 • Nhà văn hóa thiếu nhi Việt Đức Tenlơman ...
 • Trung tâm đào tạo kỹ năng sống hè trẻ em bé ...
 • Đào Tạo Âm Nhạc Chuyên Nghiệp Uy Tín Tại tp Vinh N ...
 • Top 3 trung tâm dạy đàn piano tốt nhất ở TP. Vinh, ...
 • Tuấn Ngọc - Lệ Thu tiết lộ kỉ niệm đáng nhớ ...
 • DỊCH VỤ
 • Đào tạo dạy học đánh cầu lông tại Vinh Nghệ An ...
 • Đào tạo dạy học bơi tại Vinh Nghệ An ...
 • Đào tạo dạy học đánh golf tại Vinh Nghệ An ...
 • Đào tạo dạy học đánh bóng bàn tại Vinh Nghệ An ...
 • Đào tạo dạy học chơi bóng đá tại Vinh Nghệ An ...
 • Đào tạo dạy học chơi bóng rổ tại Vinh Nghệ An ...
 • Dịch vụ thu âm tại Vinh Nghệ An ...
 •  
  Chat hỗ trợ
  Chat ngay

  0915.050.067